Các nhà khoa học Nga tìm ra biện pháp điều trị Covid-19 không dùng máy thở

(PLVN) - Chỉ có 1 trong 50 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cần dùng máy thở sau khi được hít hỗn hợp khí oxy và heli, Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu miễn dịch học của Nga, Giám đốc khoa học của Viện Miễn dịch học và sinh lý học thuộc Chi nhánh Ural Viện Hàn lâm Khoa học Nga Valery Chereshnev, nói với các phóng viên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Hệ thống đã được thử nghiệm tại cơ sở một bệnh viện ở Cộng hòa Komi (một thành phần của Liên bang Nga). Chúng tôi có 50 bệnh nhân. Tất cả 50 người đó đều là những bệnh nhân nặng. Chỉ có một người phải chuyển sang dùng máy thở... Thử nghiệm được tiến hành tại bệnh viện ở thành phố Syktyvkar (thủ phủ của Cộng hòa Komi) đã cho kết quả khả quan”, RIA Novosti dẫn lời ông Chereshnev.

Ông lưu ý rằng việc dùng máy thở nhân tạo là một gánh nặng khá lớn đối với cơ thể. Khi triệu chứng viêm đường hô hấp khi mắc Covid-19 phát triển, bề mặt hô hấp giảm mạnh, thì hỗn hợp khí heli và oxy được làm nóng đến 90-95 độ có ưu thế đáng kể so với việc dùng máy thở nhân tạo.

Theo ông, các chuyên gia vi sinh học đã quyết định cải tiến các thiết bị ban đầu được sử dụng cho việc hít thở như vậy, tạo ra đường riêng biệt dẫn không khí hít vào và thở ra.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm