Canada có thể cung cấp vắc-xin Covid-19 cho hầu hết mọi người vào cuối năm 2021

(PLVN) - Canada đã ký một số thỏa thuận về vắc-xin ngừa Covid-19 tiềm năng. Theo dự định một phần vắc-xin sẽ có sẵn vào cuối năm 2021, một trong сác bác sĩ hàng đầu của Canada cho biết hôm 17/11.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, đây là lịch trình phân phối vắc-xin đầu tiên mà Ottawa cung cấp sau Pfizer Inc vào tuần trước, và Moderna cho biết hôm 16/11 rằng các ứng cử viên vắc-xin của họ đã chứng minh cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Canada đã ký thỏa thuận đối với hàng triệu liều của mỗi loại vắc-xin tiềm năng này. Theo Thủ tướng Justin Trudeau, vắc-xin có thể bắt đầu nhập khẩu vào nước này trong quý đầu tiên của năm 2021 để phân phối cho những người có nguy cơ cao và dễ bị tổn thương nhất. Theo Liên Hiệp Quốc (LHQ), dân số Canada vào khoảng 37,7 triệu người.

Ngoài ra, Canada có thêm 5 thỏa thuận về vắc-xin tiềm năng và chúng cũng có thể được cung cấp vào năm 2021. Theo phó bác sĩ trưởng Howard Nju, đây là một triển vọng lạc quan.

Tại Canada, ngày 18/11 ghi nhận hơn 306 nghìn trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó hơn 244 nghìn người đã hồi phục, hơn 11.000 người tử vong. Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 55,9 triệu người.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm