Căng thẳng vì cấp thị thực, Nga trục xuất nhà ngoại giao Thụy Điển

(PLO) - Thụy Điển xác nhận việc Nga đã trục xuất một nhà ngoại giao của nước này, Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin trên, Bộ Ngoại giao Thụy Điển trong tuyên bố nói rằng động thái của Nga diễn ra sau khi Thụy Điển từ chối đáp ứng các đơn xin cấp thị thực ngoại giao của Nga. “Nga đã yêu cầu một nhà ngoại giao tại Đại sứ quán Thụy Điển ở Moscow rời khỏi Nga”, Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho biết và bày tỏ lấy làm tiếc về việc này.

Bộ Ngoại giao Thụy Điển không cho biết nhà ngoại giao của nước này đã rời Moscow hay chưa cũng như chức vụ của người này trong Đại sứ quán.

Trước đó, Đài phát thanh Thụy Điển đưa tin rằng Nga đã trục xuất một tùy viên phụ trách về các vấn đề văn hóa của Đại sứ quán Thụy Điển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc (LHQ) tại New York và Geneva đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến LHQ và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của LHQ.
Đọc thêm