Cặp vợ chồng gốc Việt và con gái chết vì COVID-19 trong 1 tuần

(PLVN) - Các thành viên trong gia đình tuân thủ các hướng dẫn bằng cách đeo mặt nạ cho sự thức tỉnh của ba thành viên gia đình đã chết vì COVID-19. Gia đình lớn đã tổ chức một buổi thức dậy vào thứ Tư tại Nhà tang lễ O'Connor Brothers ở Worcester. 

Ông Võ và bà Bảy cùng các con trai. Ảnh: Telegram

Ông Võ và bà Bảy cùng các con trai. Ảnh: Telegram

Ông Joseph Ngô Văn Võ và bà Huỳnh Thị Bảy được đưa tới bệnh viện St. Vincent Hospital, thành phố Worcester, bang Massachusetts hôm 8/5. Hai ông bà được phép nằm chung phòng, với những triệu chứng mà gia đình ban đầu nghĩ là do cúm hoặc dị ứng. 

Hôm 14/5, họ qua đời vì Covid-19. Ông Võ thọ 85 tuổi, còn bà Bảy 82 tuổi.

“Cha qua đời trước và khoảng 90 phút sau, mẹ cũng ra đi", Dominic, 48 tuổi, một trong 11 người con của họ, cho biết.

Cùng ngày, con gái cả của họ là Kim Chi, 50 tuổi, một doanh nhân, được đưa tới bệnh viện. 5 ngày sau, cô tử vong, cũng vì Covid-19.

Dominic và em gái Thủy Ngo cho hay giống như lúc ra đi, cha mẹ họ đã bên nhau không tách rời như suốt nhiều thập kỷ qua. Dù hôn nhân do gia đình hai bên sắp đặt, ông Võ và bà Bảy lại rất hòa hợp và yêu thương nhau.

Ngày 20/4 đánh dấu 60 năm hai người kết hôn. Gia đình họ đã phải lên kế hoạch từ trước 6 tháng để mọi thành viên có thể trở về Worcester tổ chức tiệc kỷ niệm vào hôm 17/5. 

Thuy, 46 tuổi, cho biết chị gái Kim Chi là mẹ đơn thân có 3 con và khoảng 4-5 năm nay cô luôn là người chăm sóc cha mẹ tại nhà khi sức khỏe của họ yếu đi. Thuy nói, Kim Chi cũng  giống như cha mẹ, là người yêu thương, tốt bụng và khiêm tốn. “Chị ấy giống như một người mẹ đối với những đứa em của mình, thích nấu ăn và có thể nấu đủ cho 30 thành viên khác trong gia đình”, Thuy nói.

"Chị gái tôi luôn ở bên cha mẹ”, Thuy kể, "Tôi nghĩ đó là lý do Chúa đưa họ đi cùng nhau. Họ luôn luôn gắn bó với nhau".

Ông Võ cùng bà Bảy đưa 11 con đến Mỹ vào năm 1981. "Tôi nghĩ cha mẹ đã đưa chị tôi tới thiên đường. Họ là những hình mẫu mà chúng tôi hướng tới", Dominic nói.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, hiện ghi nhận hơn 99.000 ca tử vong trong tổng số gần 1,7 triệu ca nhiễm. Bang Massachusetts báo cáo gần 93.000 ca nhiễm, trong đó hơn 6.300 ca tử vong vì Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm