Cháy nhà máy lịch sử ở St. Petersburg

(PLVN) - Một đám cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy lịch sử Nevskaya Manufaktura ở thành phố St. Petersburg (Nga) vào ngày 12/4.

Gần 350 nhân viên cứu hỏa và 70 thiết bị được huy động, cùng nhiều xe cứu hỏa và xe cứu thương ở quanh hiện trường.

Gần 350 nhân viên cứu hỏa và 70 thiết bị được huy động, cùng nhiều xe cứu hỏa và xe cứu thương ở quanh hiện trường.

Theo Bộ Tình huống khẩn cấp Nga, ngọn lửa đã lan rộng ra hơn 4.000m2 và bao trùm toàn bộ các tầng cũng như mái của tòa nhà. Đám cháy sau đó lan ra khu vực rộng khoảng 10.000 m2 và một phần lớn mái nhà bị sập.

TASS đưa tin, một nhân viên cứu hộ bị mất tích và được tìm thấy đã tử vong. Trong khi đó, nạn nhân là chỉ huy đơn vị cứu hỏa và cho biết thêm rằng, hai người khác đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng tới 60% cơ thể.

Một nhân viên cứu hộ bị mất tích và được tìm thấy đã tử vong. 

Bộ trưởng Bộ Tình huống khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev bày tỏ lời chia buồn với gia đình và bạn bè của lính cứu hỏa thiệt mạng trong khi dập lửa tại nhà máy Nevskaya Manufactura ở St.Petersburg. 

“Bộ Tình huống khẩn cấp của Nga xin chia buồn với gia đình và bạn bè của nhân viên thiệt mạng trong khi dập lửa tại tòa nhà hành chính của Nhà máy Nevskaya ở St.Petersburg. Bộ Tình huống khẩn cấp sẽ cung cấp hỗ trợ và hỗ trợ toàn diện cho các nhân viên cứu hỏa bị thương và người thân, bạn bè của nhân viên đã thiệt mạng”, dịch vụ báo chí cho biết.

Gần 350 nhân viên cứu hỏa và 70 thiết bị được huy động, cùng nhiều xe cứu hỏa và xe cứu thương ở quanh hiện trường.

Trong những năm gần đây, các phần của tòa nhà tiếp tục hoạt động sản xuất vải, trong khi những phần khác được cho thuê làm văn phòng và một số khu vực đã bị bỏ hoang.

Ủy ban Điều tra, cơ quan điều tra tội phạm lớn ở Nga, cho biết đã mở cuộc điều tra khả năng xảy ra sơ suất gây tử vong.

Nhà máy sản xuất vải Nevskaya Manufaktura được thành lập bởi thương gia người Anh James Thornton vào năm 1841, sau đó được quốc hữu hóa bởi nước Nga Xô Viết và đổi tên vào năm 1922. Năm 2001, nhà chức trách St.Petersburg đã đưa tòa nhà Nevskaya Manufaktura vào danh sách các địa điểm có giá trị lịch sử, khoa học, nghệ thuật và văn hóa.

Cùng chuyên mục
Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).
Đọc thêm