Chạy trường cho con, diễn viên Hollywood bị phạt 2 tháng tù

(PLVN) - Liên quan tới bê bối gian lận chạy trường chấn động dư luận Mỹ, nữ diễn viên Lori Loughlin vừa bị tòa tuyên phạt 2 tháng tù, còn chồng bà - ông Mossinmo Giannulli - bị phạt 5 tháng tù.

Vợ chồng nữ diễn viên Lori Loughlin rời tòa liên bang tại Boston, bang Massachusetts, Mỹ ngày 3/4/2019 - Ảnh tư liệu: Reuters

Vợ chồng nữ diễn viên Lori Loughlin rời tòa liên bang tại Boston, bang Massachusetts, Mỹ ngày 3/4/2019 - Ảnh tư liệu: Reuters

Theo Đài CNN, sau khi nhận tội đã bỏ tiền chạy trường cho con, ngày 21/8 Tòa án Mỹ đã kết án 2 tháng tù đối với nữ diễn viên Lori Loughlin.

Theo phán quyết của Tòa, sau khi thụ án tại nhà tù liên bang, bà Loughlin còn phải chịu thêm 2 năm giám sát, trong thời gian đó bà còn phải thực hiện 100 giờ lao động công ích và nộp phạt 150.000 USD.

Chồng bà Loughlin - nhà thiết kế Giannulli - cũng bị tuyên án 5 tháng tù, nộp phạt 250.000 USD, bị giám sát hai năm sau khi ra tù và hoàn thành 250 giờ lao động công ích.

Đây là những bản án kết thúc vụ bê bối gian lận chạy trường được cho là lớn nhất bị phanh phui ở Mỹ cho tới thời điểm này.

Trong vụ bê bối này, vợ chồng ông bà Giannulli và Loughlin thừa nhận đã trả cho ông William Rick Singer - người cầm đầu đường dây – số tiền 500.000 USD để các con gái họ được vào học tại ĐH Nam California.

Cùng với vợ chồng bà Loughlin, khoảng 50 người đã bị buộc tội vì dính líu tới bê bối gian lận chạy trường liên quan tới nhiều trường đại học danh giá ở Mỹ.

Tại tòa, bà Loughlin đã bày tỏ lời xin lỗi sâu sắc vì những hành động sai trái của mình. "Tôi đã nghĩ mình hành động vì tình yêu các con, nhưng sự thật nó chỉ gây hại cho những khả năng và thành tựu của các con tôi", bà khóc trong phiên xử được kết nối ứng dụng Zoom ngày 21/8, "Tôi ước mình có thể quay trở lại và làm mọi thứ khác đi. Tôi chỉ có thể chịu trách nhiệm. Tôi thực sự vô cùng xin lỗi.”

Bà Loughlin từng nổi tiếng với vai diễn dì Becky trong loạt phim hài sitcom Full House những năm 1980-1990.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm