Cháy xe chở dầu bị lật, ít nhất 123 người thiệt mạng

(PLO) - Ít nhất 123 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn bùng phát sau khi một xe chở dầu bị lật ở miền trung Pakistan rạng sáng nay, 25/6.

Hình ảnh tại hiện trường vụ cháy

Hình ảnh tại hiện trường vụ cháy

Theo AFP, chiếc xe chở 40.000 lít dầu đã bị lật trên một đường cao tốc chính khi đang trên đường từ Karachi tới Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab.

Theo người đứng đầu cảnh sát khu vực Raja Riffat, đến nay vụ việc vẫn đang được tìm hiểu nhưng các nhân chứng nói rằng có thể xe đã bị nổ lốp.

“Khi chiếc xe bị lật, người dân ở ngôi làng Ramzanpur Joya ở gần đó đã mang xô và các dụng cụ chứa chất lỏng chạy tới địa hiện trường. Một số người đi xe máy cũng đến đó để hớt dầu bị tràn ra ngoài”, ông Riffat cho biết.

Theo lời ông này, khoảng 10 phút sau đó, thùng chứa dầu trên xe đã phát nổ, tạo thành một đám cháy lớn bao lấy những người đang lượm dầu.

Cả ông Riffat và một quan chức cấp cao trong chính quyền địa phương tên Rana Mohammed Saleem Afzal đều cho biết đã có ít nhất 123 người thiệt mạng do vụ việc. Ngoài ra, theo thông tin do ông Afzal cung cấp, hơn 100 người khác cũng đã bị thương trong vụ việc.

“Nhiều thi thể không thể nhận dạng được vì bị cháy rất nặng”, ông Riffat cho biết thêm.

Những hình ảnh tại hiện trường cũng cho thấy phần khung cháy trụi của hàng chục chiếc xe máy và xe hơi ở đám cháy cùng những thiết bị nhà bép như chậu, xô mà các nạn nhân đã mang đến để lượm xăng.

Hiện, cảnh sát Pakistan đang tìm hiểu nguyên nhân khiến đám cháy bùng lên.

Thảm kịch xảy ra chỉ 1 ngày trước khi Pakistan dự kiến tổ chức lễ Eid ul-Fitr để ăn mừng kết thúc tháng thiêng Ramadan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm