Chiến thắng tuyệt đẹp của Donald Trump

(PLO) - Đảng Cộng hoà đã chính thức bầu ông Donald Trump là ứng cử viên tổng thống. Đây có thể nói là một sự kiện đáng nhớ trong chính trị Mỹ, đánh dấu chiến thắng tuyệt đẹp cho một người đàn ông có tham vọng vào Nhà Trắng và từng bị bêu riếu. 

Ông Donal Trump được bầu làm ứng cử viên tổng thống.

Ông Donal Trump được bầu làm ứng cử viên tổng thống.

Theo AFP, sau cuộc chiến dịch đầy cam go đánh bại 16 đối thủ, nhà tỷ phú Trump nói rằng đây là thời điểm “làm tới” và hạ gục ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vào tháng 11. 

Chiến dịch của ông đã thách thức mọi chuẩn mực chính trị - ca ngợi chính sách phân biệt chủng tộc, xúc phạm khu vực bỏ phiếu quan trọng, tránh các chiến dịch quảng cáo tiêu tốn tiền và nhằm vào phương tiện truyền thông. 

Trước khi Trump gần như giành thắng lợi, ông đã trải qua một tuần khắc nghiệt. Vợ của Trump – bà Melania Trump – mở đầu cho đêm sự kiện bằng bài phát biểu bị cho rằng là đạo ý từ bài phát biểu của bà Michelle Obama. Việc này đưa Trump vào tình thế khó xử và bị theo dõi sát sao. Một lần nữa, ông Trump đã để lại những ấn tượng xấu trong lòng công chúng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Đọc thêm