Chile áp dụng lệnh giới nghiêm tối thứ 4 liên tiếp

(PLVN) - Chile tối 22/10 tiếp tục được đặt trong tình trạng giới nghiêm trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực và tình trạng cướp bóc đã khiến 12 người thiệt mạng.

Người biểu tinh đốt phá đồ đạc ở Chile.

Người biểu tinh đốt phá đồ đạc ở Chile.

Theo AFP, Tướng quân đội Javier Iturriaga - người được giao phụ trách trật tự và an ninh thủ đô của Chile – nói rằng, việc áp dụng lệnh giới nghiêm từ 20h00 tối ngày hôm trước đến 6h00 sáng hôm sau là cần thiết trong bối cảnh Santiago và một số thành phố khác ở nước này đang chìm trong cảnh bạo lực.

Trong ngày 22/10, lệnh giới nghiêm được ban bố tại nhiều khu vực của Chile trong tối thứ 4 liên tiếp nhưng giảm thời gian từ 20h00 tới 5h00 sáng 23/10.

Tuy nhiên, ở một số khu vực tại thủ đô, người biểu tình vẫn phớt lờ lệnh giới nghiêm và đối đầu với lực lượng an ninh.

Trước đó, Tổng thống Chile Sebastian Pinera ngày 20/10 tuyên bố Chile đang “trong tình trạng chiến tranh”, khi nước này quay cuồng trong làn sóng bạo lực. 

Quân đội Chile đã lần đầu tiên kể từ sau chế độ độc tài quân sự Augusto Pinochet được triển khai trên các tuyến phố. 

Trong vụ bùng nổ bất ổn xã hội tồi tệ nhất tại Chile nhiều thập kỷ trở lại đây, khoảng 9.500 cảnh sát và binh sỹ đã được điều động bắn hơi cay và vòi rồng vào những người biểu tình. 

Tổng cộng đã có 12 người thiệt mạng vì bạo loạn và gần 1.500 người bị giam giữ trên khắp cả nước. 

Trong ngày 22/10, ông Pinera đã có cuộc họp với một số đảng đối lập nhằm tìm kiếm cách thức để chấm dứt tình trạng bạo lực đường phố vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm