Chính phủ Mỹ chia buồn với Việt Nam về những thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung

(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ ngày 22/10 ra tuyên bố nêu rõ Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Các tỉnh miền Trung đang phải hứng chị hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Các tỉnh miền Trung đang phải hứng chị hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Tuyên bố khẳng định Chính phủ Mỹ  sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt gây ra và bày tỏ cảm thông sâu sắc nhất tới tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Trước đó, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cũng ra thông cáo cho biết, Mỹ thông qua USAID sẽ cung cấp ngay khoản hỗ trợ nhân đạo 200.000 USD để hỗ trợ cho những nỗ lực nhằm ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng xảy ra  ở Việt Nam và Campuchia. 

Theo tuyên bố, USAID sẽ đang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 
Đọc thêm