Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi chống tham nhũng trong quân đội

(PLO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa lên tiếng kêu gọi các tướng lĩnh nước này phải chống lại sự “gặm nhấm” của nạn tham nhũng và đảm bảo đẩy mạnh cuộc chiến chống nạn tham ô.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Reuters dẫn thông tin từ hãng tin nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã cho biết, phát biểu trên được ông Tập đưa ra tại cuộc họp kéo dài 3 ngày của Quân ủy Trung ương Trung Quốc.

Trong phát biểu, Chủ tịch Tập nói rằng cuộc chiến chống nạn tham ô “luôn luôn” phải được duy trì và tăng cường thêm nữa.

Tân Hoa Xã cũng dẫn lời ông Tập nói rằng phải “tấn công mạnh”, chống lại sự lãng phí cũng như “không đổi hướng” trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Chủ tịch Trung Quốc cũng được trích lời nói rằng quân đội Trung Quốc phải đảm bảo rằng bản thân họ và gia đình phải “ngay thẳng và trong sạch”, đồng thời phải “chống lại sự xói mòn của các xu thế không lành mạnh”.

Ông Tập cũng cho rằng cần có các nỗ lực để củng cố sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội nhằm “đảm bảo sự vững chắc về mặt chính trị để xây dựng một quân đội vững mạnh”.

Phát biểu của ông Tập được đưa ra trong bối cảnh quân đội Trung Quốc đang thực hiện chương trình cải cách đầy tham vọng và là một tâm điểm trong chiến dịch chống tham nhũng do ông Tập phát động. Thời gian qua, một số tướng lĩnh của nước này cũng đã phải trả giá về hành vi sai phạm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Cộng hòa Maldives

Điện thăm hỏi về vụ đánh bom tại Cộng hòa Maldives

(PLVN) - Được tin ngày 6/5, vụ đánh bom tại Thủ đô Male, Cộng hòa Maldives khiến Chủ tịch Quốc hội, cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed và một số người khác bị thương, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Maldives Abdulla Sahid.
Đọc thêm