Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mong các nước chung tay chống Covid - 19

(PLVN) - "Tất cả các quốc gia trên thế giới nên chung tay chiến đấu với bệnh viêm phổi bởi virus corona khi dịch bệnh đang lan rộng trên toàn cầu", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói trong cuộc gặp Tổng thống Pakistan Arif Alvi tại Bắc Kinh vào ngày 17/3.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mong các nước chung tay chống Covid - 19

Theo Chủ tịch Trung Quốc, nước này đã duy trì nguyên tắc minh bạch và có trách nhiệm, công bố thông tin kịp thời và chia sẻ kinh nghiệm với các quốc gia khác về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Covid - 19.

Ông Tập Cận Bình cho biết thêm, Trung Quốc muốn đóng góp nhiều hơn để ngăn chặn sự lây lan toàn cầu của dịch. Chính phủ và người dân Trung Quốc đang nỗ lực để giành chiến thắng cuối cùng, hoàn toàn chống lại dịch bệnh này.

Ngay từ khi dịch Covid - 19 bắt đầu bùng phát, như Việt Nam và nhiều quốc gia khác, Pakistan đã bày tỏ sự cảm thông, sẵn sàng hỗ trợ Trung Quốc. Chính phủ và người dân Pakistan đã quyên góp tài liệu phòng ngừa dịch bệnh cho Trung Quốc.

Cùng chuyên mục
Tổng thống Trump và cuộc tấn công đồi Capitol

Tổng thống Trump và cuộc tấn công đồi Capitol

(PLVN) - Ngày 6 tháng 1 năm 2021 là một ngày đen tối trong lịch sử của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Giữa phiên họp của lưỡng viện Quốc hội nhằm chính thức xác nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, đám đông người biểu tình, vốn được cho là bị kích động bởi tổng thống Donald Trump, đã xông vào tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ đặt tại đồi Capitol, thủ đô Washington DC. 
Đọc thêm