Chưa có thông tin người Việt bị nạn trong vụ tấn công ở Thụy Điển

(PLO) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, hiện chưa có thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công ở Stockholm.

Chiếc xe được sử dụng trong vụ tấn công

Chiếc xe được sử dụng trong vụ tấn công

Bộ Ngoại giao ngày 8/4 cho biết, được tin ngày 7/4/2017 đã xảy ra vụ tấn công tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển khiến nhiều dân thường vô tội thiệt mạng và bị thương, ngày 08/4/2017 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven.

Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ việc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam lên án vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội ngày 7/4 tại thủ đô Stockholm (Thụy Điển). 

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Thụy Điển và gia đình các nạn nhân. Những kẻ chủ mưu vụ tấn công sẽ bị trừng phạt thích đáng”, bà Hằng nói.

Liên quan đến việc có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, hiện chưa có thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công. 

“Đại sứ quán đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, có các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Pháp thông qua dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát

Pháp thông qua dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát

(PLVN) - Các nhà lập pháp Pháp hôm 24/11 đã thông qua một dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát – được nhận định rằng có thể làm khó các nhà báo và những người ủng hộ quyền con người trong việc góp phần đảm bảo cảnh sát giữ trách nhiệm trong hoạt động.
Đọc thêm