Chưa ghi nhận công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình tại Mỹ

(PLVN) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 11/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết quan điểm của Việt Nam trước làn sóng biểu tình đang diễn ra tại Mỹ và thông tin về tình hình người Việt Nam tại Mỹ.

Biểu tình tại Mỹ.

Biểu tình tại Mỹ.

Theo đó, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam quan tâm, chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Mỹ về tình trạng một số vụ biểu tình đang có xu hướng bạo lực diễn ra ở một số địa phương của Mỹ và có ảnh hưởng đến kinh tế, an sinh xã hội của người dân. 

“Chúng tôi mong rằng, tình hình sẽ sớm được ổn định để người dân được quay lại cuộc sống bình thường”, Người phát ngôn nói.

Liên quan đến tình hình người Việt Nam ở Mỹ, Người Phát ngôn nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ thường xuyên theo dõi sát tình hình, trao đổi và giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, các đầu mối cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ để chủ động nắm thông tin, có các khuyến cáo đến công dân Việt Nam và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ngày 1/6 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C ra khuyến cáo công dân Việt Nam tại Mỹ, đề nghị công dân không đến những khu vực có biểu tình, tuân thủ nghiêm túc các quy định của các cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đi lại, liên hệ với cảnh sát địa phương và cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ trong trường hợp bị ảnh hưởng hoặc cần trợ giúp. 

“Khuyến cáo và đường dây nóng bảo hộ công dân cũng đã được đăng tải công khai. Theo thông tin chúng tôi nhận được từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình”, Người phát ngôn thông tin.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm