Chưa qua đỉnh dịch Covid-19, Anh chuẩn bị gia hạn phong tỏa toàn quốc

(PLVN) - Chính phủ Anh ngày 13/4 cảnh báo sẽ không sớm dỡ bỏ việc lệnh phong tỏa trên toàn quốc trong bối cảnh nước này vẫn đang trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 đến nay đã cướp đi hơn 11.000 sinh mạng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, phát biểu tại cuộc họp báo về dịch bệnh, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab - người đang thay Thủ tướng Boris Johnson điều hành đất nước trong lúc ông Johnson đang trong quá trình bình phục sau khi bị nhiễm Covid-19 – nói rằng tình hình tại Anh đang có một số dấu hiệu tiến triển “tích cực”. Tuy nhiên, ông Raab cảnh báo rằng nước Anh vẫn chưa vượt qua đỉnh dịch bệnh. 

Chính phủ Anh vào ngày 16/4 tới sẽ phải quyết định có nên duy trì biện pháp phong tỏa có hiệu lực trong 3 tuần qua, theo đó buộc các trường học và cửa hàng phải đóng cửa còn mọi người dân phải ở trong nhà để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus corona, hay không.

“Chúng tôi không dự kiến đưa ra bất kỳ thay đổi nào đối với các biện pháp hiện vào thời điểm đó và chúng tôi sẽ không làm vậy cho đến khi chúng tôi tự tin rằng bất kỳ thay đổi nào được đưa ra đảm bảo an toàn”, ông Raab nói.

Ngoại trưởng Anh cũng cho rằng nếu nới lỏng biện pháp phong tỏa quá sớm, nước Anh sẽ có nguy cơ bùng phát dịch bệnh lần thứ 2.

Phát biểu của Ngoại trưởng Anh được đưa ra trong lúc số liệu mới của Bộ Y tế Anh cho biết, tính đến ngày 13/4, 11.329 người nhập viện vì Covid-19 đã tử vong ở Anh, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh trên thế giới.

Con số này tăng 717 ca so với ngày hôm trước nhưng có giảm so với thiệt hại về người vào cuối tuần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm