Chuyên gia cảnh báo nguy cơ xuất hiện bệnh dịch còn nguy hiểm hơn Covid-19

(PLVN) - Tiến sĩ y khoa Igor Gundarov của Viện khoa học tự nhiên Nga trong cuộc phỏng vấn mới đây cảnh báo rằng trong tương lai có thể xuất hiện bệnh truyền nhiễm còn nguy hiểm hơn cả dịch bệnh Covid-19 hiện đã khiến hơn 42.000 người trên thế giới tử vong và gần 860.000 người nhiễm bệnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, trong cuộc phỏng vấn với báo chí Nga, ông Gundarov cảnh báo loại virus còn nguy hiểm hơn virus SARS-CoV2 có thể xuất hiện sau khi đại dịch hiện nay được khống chế.

“Virus SARS-CoV2 đã nguy hiểm hơn cúm nhưng căn bệnh tiếp theo có thể còn dữ dội hơn”, ông này nói.

Theo vị chuyên gia này, cuộc chiến chống lại các căn bệnh khác cũng là một phần nguyên nhân khiến dịch bệnh Covid-19 hiện nay lây lan nhanh chóng. 

Cụ thể, theo ông Gundarov, trong 15 năm qua, nhờ tiêm phòng nên các nước hầu như đã loại trừ được cúm A và cúm B.

“Con người nhờ những thành tựu về y tế gần như đã loại trừ được bệnh cúm. Thế nhưng, các chủng virus corona lại tự nhân lên. Khi khống chế được 1 loại virus cũng là lúc một virus khác thay thế vị trí của virus đó xuất hiện”, ông Gundarov nói.

Cảnh báo của vị chuyên gia trên được đưa ra trong lúc dịch bệnh Covid-19 đến ngày 1/4 đã xuất hiện tại 203 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với tổng cộng 859.825 người nhiễm bệnh, 42.341 người đã tử vong. 178.335 người trong khi đó đã may mắn phục hồi.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm