Chuyên gia Nga: Một hai năm tới, Covid-19 sẽ trở thành bệnh theo mùa

(PLVN) - Theo bà Natalya Pshenichnaya - Phó Giám đốc Phân tích và Lâm sàng tại Viện Nghiên cứu Khoa học Trung ương về Dịch tễ học của Nga, nhiễm COVID-19 có thể trở thành một bệnh theo mùa trong một hoặc hai năm tới.

Hãng thông tấn TASS đưa tin, Phó Giám đốc Phân tích và Lâm sàng tại Viện Nghiên cứu Khoa học Trung ương về Dịch tễ học Natalya Pshenichnaya nói: "COVID-19 đã bắt đầu có dấu hiệu của một căn bệnh theo mùa. Có lẽ, nó sẽ xảy ra trong một đến hai năm tới.”.

Bà  Pshenichnaya  cũng cho rằng, sự gia tăng các ca nhiễm bệnh được ghi nhận vào mùa thu năm 2020 có thể là bằng chứng cho điều đó.

Chuyên gia Pshenichnaya lưu ý, các trường hợp mắc bệnh theo mùa thường tăng cao vào mùa thu và mùa xuân, vì vậy số lượng bệnh nhân COVID-19 cũng có thể tăng cao trong những mùa này.  

Trong 24 giờ qua, số ca nhiễm mới COVID-19 ở Nga tăng thêm 11.359 ca, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 4.246.079 ca. Số người tử vong do COVID-19 tăng thêm 379 người, ít hơn con số 439 người của ngày trước đó, đưa tổng số người chết lên tới 86.122 người. 

Hiện tại, 348.160 người đang được điều trị tại Nga, trong khi 3.811.797 người đã được công bố khỏi bệnh.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm