Chuyên gia nói về sức mạnh 'chết người' của 'rồng lửa' S-400 của Nga

(PLVN) - Hàng loạt chuyên gia quân sự cho rằng hệ thống phòng không S-400 của Nga vượt trội hơn hẳn các hệ thống tương tự, trong đó có hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ, đài RT của Nga dẫn thông tin từ tờ Daily Express khẳng định.

Hệ thống phòng không của Nga.

Hệ thống phòng không của Nga.

Theo đó, RT cho biết, trong bài viết vừa được xuất bản, tờ Daily Express dẫn lời các chuyên gia cho rằng các hệ thống cảm biến phức tạp có khả năng đối phó với công nghệ tàng hình, nhắm đích chính xác và tầm tấn công khiến S-400 trở thành một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa hiệu quả nhất trên thế giới. 

Nhờ những tính năng ưu việt này mà hệ thông S-400 có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách tới 400 km và độ cao 27 km so với mực nước biển.

Thêm vào đó, tờ báo trên cũng dẫn lời ông Richard Connolly - một chuyên gia từ trường Đại học Birmingham - cũng cho rằng chi phí thấp so với những mẫu khác cũng là một yếu  tố khiến tổ hợp tên lửa của Nga trở nên hấp dẫn hơn.

“Hệ thống S-400 vượt trội hơn bất kỳ hệ thống tương tự nào khác kể cả hệ thống Patriot của Mỹ”, ông Kapil Kaka - cựu phó chỉ huy Không quân Ấn Độ - được tờ Daily Express dẫn lời nhận định.

S-400 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất của Nga, đưa vào sử dụng năm 2007. 

Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt các máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và gây nhiễu của địch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm