Chuyến thị sát của lãnh đạo Triều Tiên trước kỳ họp Quốc hội quan trọng

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm một công trình xây dựng ở Bình Nhưỡng, hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên sáng nay (8/4) đưa tin.

Ông Kim tại buổi làm việc.

Ông Kim tại buổi làm việc.

Yonhap dẫn thông tin từ KCNA cho biết, ông Kim đã tới thị sát hoạt động xây dựng tại Trung tâm thương mại Taesong. Trung tâm này dự kiến sẽ sớm mở cửa trở lại sau khi được cải tạo và mở rộng.

“Giờ đây, trung tâm thương mại hiện đại này đã hoàn thiện, đã có thể cung cấp cho các công dân của thủ đô nhiều loại thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ dùng hàng ngày, đồ dùng học tập và các các văn hóa phẩm chất lượng, đa dạng”, ông Kim được dẫn lời phát biểu tại buổi thị sát.

Hoạt động trên là buổi thị sát mới nhất trong loạt chuyến đi thị sát các cơ sở kinh tế của nhà lãnh đạo Triều Tiên trước thềm phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa 14 dự kiến diễn ra vào ngày 11/4 tới. 

Tại hội nghị lần này, ông Kim được cho là sẽ công bố về lập trường về các chính sách đối nội và đối ngoại, gợi mở về những bước đi tiếp theo của Triều Tiên sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Các nhà quan sát cho rằng việc ông Kim Jong-un gần đây đã tới một loạt các cơ sở công nghiệp cho thấy ông sẽ không thay đổi chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế Triều Tiên thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm