Cơ quan An ninh Liên bang Nga chặn đứng âm mưu khủng bố

(PLVN) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã chặn đứng các âm mưu khủng bố ở vùng lãnh thổ Stavropol và khu tự trị Khanty-Mansi.

Lực lượng an ninh Nga. Ảnh: TTXVN/urdupoint

Lực lượng an ninh Nga. Ảnh: TTXVN/urdupoint

TTXVN dẫn thông tin từ tờ Sputnik cho biết, tại thành phố Neftekumsk ở miền Nam nước Nga, lực lượng an ninh đã chặn đứng hoạt động của một nhóm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo, bao gồm một cư dân địa phương và một người dân Dagestan - những đối tượng đã lên kế hoạch tấn công cảnh sát và những nơi đông người.

Một đối tượng đã bị bắt giữ, trong khi đối tượng thứ 2 đã kháng cự và bị tiêu diệt.

Thông cáo từ Trung tâm Quan hệ công chúng của FSB còn nêu rõ, không có dân thường hay nhân viên thực thi luật pháp nào bị thương vong.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ các vật liệu để chế tạo thiết bị nổ tự chế, cũng như vũ khí và văn hóa phẩm cực đoan bị cấm.

Tại thành phố Lyantore, FSB cùng với Bộ Nội vụ Nga đã ngăn chặn hoạt động của nhóm gồm 3 cư dân địa phương thuộc tổ chức khủng bố Imarat Kavkaz khi họ đang chuẩn bị tấn công khủng bố một trung tâm mua sắm.

Trong quá trình lục soát, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều thiết bị nổ, vũ khí và đạn dược tự chế để sẵn sàng sử dụng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm