“Con thỏ lớn nhất thế giới” đã bị trộm

(PLVN) - Annette Edwards, chủ nhân của "con thỏ lớn nhất thế giới", hôm 11/4 đăng lên Twitter thông báo thỏ cưng "mất tích", cam kết thưởng 1.000 bảng (1.375 USD) cho người đưa nó trở về an toàn.

Darious với chiều dài thân lên tới 129 cm.

Darious với chiều dài thân lên tới 129 cm.

Cảnh sát Tây Mercia đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin về vụ trộm thỏ, sau khi nhận tin trình báo con thỏ lớn nhất thế giới có bộ lông màu nâu trắng, mất tích khỏi vườn nhà ở Stoulton, miền trung nước Anh, đêm 10/4.

"Darius quá già, không thể phối giống được nữa. Xin hãy đưa nó quay lại", bà Edwards nói.

Darious là con thỏ đực thuộc giống thỏ Đức lớn, được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là con thỏ lớn nhất thế giới năm 2010, với chiều dài thân lên tới 129 cm.

"Càng lớn tuổi hơn, Darious cần có chế độ ăn kiêng đặc biệt thay vì thức ăn bình thường như trước đây và nếu không có chế độ ăn uống đặc biệt đó, nó sẽ chết", bà Edwards nói với The Telegraph.

Năm 2014, Bà Annette chia sẻ: "Tôi chẳng có bí quyết gì để nuôi được chú thỏ lớn nhất thế giới. Tôi đối xử với Darius như nó là cún cưng và cho nó ăn 12 củ cà rốt mỗi ngày. Nếu để Darius thoải mái, nó sẽ không bao giờ ngừng ăn. Tôi phải canh chừng nó, mặc dù tôi đã cho nó ăn rất nhiều nhưng nó vẫn muốn thêm nữa. Mặc dù vậy, Darius rất đáng yêu, nhiều lúc tôi không thể giận được khi nó cứ cố gắng đòi thêm thức ăn".

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm