Con trai cả của Tổng thống Trump bị COVID-19

(PLVN) - Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Donald Trump, đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, một phát ngôn viên cá nhân nói với CNN hôm 20/11.

Donald Trump Jr. - con trai cả của Tổng thống Donald Trump.

Donald Trump Jr. - con trai cả của Tổng thống Donald Trump.

"Don đã có kết quả dương tính vào đầu tuần và đã được cách ly tại phòng của anh ấy kể từ khi có kết quả", người phát ngôn cho biết, "Cho đến nay, anh ấy hoàn toàn không có triệu chứng và đang tuân theo tất cả các hướng dẫn y tế về COVID-19 được khuyến cáo."

Trump Jr. trở thành người thân cận mới nhất với Tổng thống có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ngoài Tổng thống Donald Trump, đệ nhất phu nhân Melania Trump, con trai út Barron, chánh văn phòng Mark Meadows và một số phụ tá hàng đầu khác trong chiến dịch tranh cử và Nhà Trắng của ông đều có kết quả dương tính trong những tháng gần đây.

Bạn gái của Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trong mùa hè khi bộ đôi vận động cho Trump trên khắp đất nước.

Trump Jr nằm trong số khoảng 250 khách tham dự bữa tiệc đêm bầu cử trong nhà của Nhà Trắng, nơi hầu như mọi người tham dự đều không đeo khẩu trang. Kể từ đó, những người tham dự bữa tiệc khác đã có kết quả dương tính, bao gồm chánh văn phòng Meadows, Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Carson và Giám đốc các vấn đề chính trị của Nhà Trắng Brian Jack. Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã nói với CNN vào thời điểm đó rằng tất cả các khách mời sẽ được kiểm tra nhanh COVID-19.

Tin tức được đưa ra khi COVID-19 đang lan rộng khắp nước Mỹ, với số ca mắc mới mỗi ngày tăng cao, và dịch bệnh đang lan rộng khắp các sảnh đường quyền lực của Washington. Hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, Rick Scott ở Florida và Chuck Grassley ở Iowa, đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Cho đến thời điểm này, 26 thành viên Hạ viện và 10 thượng nghị sĩ đã cho kết quả dương tính hoặc được cho là dương tính kể từ khi bắt đầu đại dịch. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm