Con trai ông Trump mắc Covid-19

(PLVN) - Cậu con trai 14 tuổi của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Barron đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nhưng không có triệu chứng gì sau khi cả cha và mẹ cậu đều nhiễm virus, Reuters dẫn lời Đệ nhất phu nhân Melania Trump ngày 14/10 cho biết.

Bà Melania và con trai Barron.

Bà Melania và con trai Barron.

“May mắn thay, thằng bé là một thiếu niên mạnh khỏe và không có biểu hiện gì”, bà Melania Trump nói trong một tuyên bố.

Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết bà và Barron sau đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

Tại một sự kiện ở Des Moines, Iowa, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Barron “hiện vẫn ổn” và cho rằng đó là một ví dụ về lý do tại sao các trường học nên mở cửa trở lại.

“Tôi thậm chí không nghĩ rằng thằng bé biết mình mắc bệnh bởi vì chúng còn trẻ, hệ thống miễn dịch của chúng mạnh mẽ nên chúng có thể chống lại bệnh”, ông Trump nói và kêu gọi đưa trẻ em trở lại trường học.

Về phần mình, bà Melania Trump cho biết các triệu chứng bệnh của bà là “tối thiểu” và bà hy vọng sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình với tư cách là đệ nhất phu nhân “ngay khi có thể”.

“Tôi bị đau nhức toàn thân, ho và đau đầu và cảm thấy vô cùng mệt mỏi”, bà cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua 3 đêm trong một bệnh viện quân sự sau khi thông báo rằng ông và bà Melania đã có kết quả dương tính với Covid-19 hôm 2/10.

Để điều trị, ông Trump đã được cho sử dụng một liệu pháp kháng thể kép thử nghiệm do công ty Regeneron phát triển và thuốc kháng virus remdesivi của Công ty Gilead và steroid dexamethasone.

“Theo một cách nào đó, tôi rất vui khi cả ba chúng tôi đã trải qua điều này cùng lúc để chúng tôi có thể chăm sóc lẫn nhau và dành thời gian cho nhau”, Đệ nhất phu nhân Mỹ nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm