Công bố video máy bay không người lái cực nguy hiểm của Nga lần đầu cất cánh

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái mới nhất Okhotnik (có nghĩa là Thợ săn) của Nga.

Máy bay của Nga.

Máy bay của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, Bộ quốc phòng Nga cho biết, chuyến bay đầu tiên của máy bay nói trên diễn ra vào ngày 3/8 và kéo dài hơn 20 phút. Dưới sự điều khiển của con người, máy bay đã thực hiện nhiều vòng bay quanh sân bay ở độ cao khoảng 600m và hạ cánh thành công.

Trong đoạn phim kéo dài hơn 1 phút do Bộ Quốc phòng Nga công bố, chiếc máy bay mang số hiệu 071 được nhìn thấy đang chạy trên đường băng, cất cánh, bay lượn trên bầu trời và hạ cánh.

Theo giới chức Nga, chiếc máy bay không người lái (UAV) nói trên được do Công ty Sukhoi phát triển. Máy bay được chế tạo theo mô hình cánh bay, sử dụng vật liệu đặc biệt và lớp phủ khiến nó gần như vô hình trước radar.

Máy bay có trọng lượng khoảng 20 tấn, được trang bị thiết bị đặc biệt dành cho các hoạt động tình báo khác nhau.

Đặc biệt, máy bay này dự kiến sẽ được ghép đôi với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga. Theo đó, máy bay không người lái này sẽ được kết hợp với máy bay chiến đấu, tấn công theo lệnh của máy bay S-57. Máy bay không người lái mới của Nga được cho là có thể mang theo 2,8 tấn vũ khí.

Trước đó, tờ National Interest dẫn lời các chuyên gia cho biết, Okhotnik sẽ là máy bay không người lái nặng nhất và nhanh nhất trong số vũ khí Nga. Nó sẽ có thể bay với tốc độ lên tới gần 1.000km mỗi giờ.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cũng cho hay Okhotnik sẽ là nguyên mẫu của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 của Nga. 

Máy bay này sẽ có khả năng tiến hành một trận chiến trên không. Khi đó, với việc sử dụng máy bay không người lái tàng hình với máy bay chiến đấu Su-57, Nga có thể gây khó khăn đáng kể cho các phi công và nhà hoạch định quân sự nước ngoài dù đã nắm được thông tin về khả năng của các máy bay Nga. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm