Công chúa Tây Ban Nha phải cách ly vì bạn cùng lớp mắc Covid-19

(PLVN) - Công chúa Leonor - người thừa kế ngai vàng Tây Ban Nha - đã phải cách ly sau khi một người bạn cùng lớp tại trường của cô có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Hoàng gia Tây Ban Nha thông báo ngày 12/9.

Công chúa Tây Ban Nha.

Công chúa Tây Ban Nha.

Theo Reuters, con gái 14 tuổi của Vua Felipe sẽ được xét nghiệm virus corona chủng mới tương tự những học sinh khác trong lớp tại trường Santa María de los Rosales ở Madrid.

Một người phát ngôn của hoàng gia Tây Ban Nha cho biết, tại thời điểm hiện nay, Nhà vua và Nữ hoàng Letizia sẽ tiếp tục các nhiệm vụ hoàng gia trong bối cảnh Tây Ban Nha đang vật lộn để kiểm soát sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Tám triệu trẻ em Tây Ban Nha đã trở lại trường học vào tuần trước nhưng một số trường học sau đó đã đóng cửa hoặc các lớp học phải nghỉ sau khi học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Giới chức ở Galicia cũng đã trì hoãn việc bắt đầu học kỳ một tuần đối với học sinh từ 14 đến 18 tuổi.

Trong ngày 11/9, Tây Ban Nha đã báo cáo 4.708 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số tích lũy các ca bệnh của nước này lên thành 566.326, cao nhất ở Tây Âu trong khi tổng số người chết vì Covid-19 của nước này đã tăng lên thành 29.747.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.
Đọc thêm