Công ty Nga chế tạo vũ khí bắn tỉa mới cực kỳ ưu việt

Audio PLVN
(PLVN) - Hãng sản xuất súng trường có độ chính xác cao nổi tiếng ORSIS T-5000 của Nga đang thực hiện thử nghiệm chế tạo vũ khí bắn tỉa mới với nhiều tính năng vô cùng ưu việt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Vladimir Zlobin - Tổng giám đốc Promtekhnologiya, công ty sở hữu thương hiệu vũ khí của ORSIS - cho biết, việc sản xuất vũ khí bắn tỉa mới nói trên được hãng này tiến hành trong khuôn khổ dự án Tochnost nhằm sản xuất vũ khí bắn tỉa cho Cơ quan Bảo vệ Nga.

“Năm ngoái, 1 lô hàng đã được chuyển giao. Trong năm nay, có thể nói rằng số đơn hàng đặt mua súng trường từ các cơ quan nhà nước của chúng tôi đã tăng lên đáng kể. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm hợp đồng mới. Bên cạnh đó, chúng tôi đang tiến hành phát triển vũ khí bắn tỉa mới”, ông Zlobin cho hay.

Ông Zlobin không tiết lộ nhiều về vũ khí bắn tỉa mới do công ty của ông sản xuất. Tuy nhiên, trong bối cảnh công ty này đã sản xuất ra súng trường bắn tỉa ORSIS T-5000 với nhiều tính năng vượt trội, sản phẩm mới của công ty đang rất được mong đợi.

Theo nhà sản xuất, súng bắn tỉa ORSIS T-5000 có thể bắn trúng mục tiêu ở bất cứ thời gian trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết từ khoảng cách lên tới 1,5 km. 

Súng trường bắn tỉa này có hai cỡ nòng là 308 Winchester và 338 Lapua Magnum. Súng được thiết kế cho đơn vị chống khủng bố và đơn vị bắn tỉa chuyên nghiệp. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm