Công ty Ukraine công bố thông tin bất ngờ về khí đốt

(PLVN) - Công ty Ukrgazodobycha - công ty con của Tập đoàn dầu khí quốc gia Ukraine Naftogaz – vừa thông báo rằng 5 mỏ khí đốt lớn nhất của nước này đã cạn kiệt từ 79 tới 90% trữ lượng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin về mức độ cạn kiệt của các mỏ khí đốt lớn nhất của Ukraine được Ukrgazodobycha công bố trên trang facebook của công ty.

Theo đó, Ukrgazodobycha cho hay, mỏ Yablunovsk đã cạn kiệt tới 79%, mỏ Efremovsk cạn 82%, mỏ Shebelinsk cạn 89% còn mỏ Zapadno-Krestischensk cạn kiệt đến 90% trữ lượng.

Vẫn theo Ukrgazodobycha, công ty hiện đang đầu tư tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới. Theo số liệu của công ty, trong năm 2019 vừa qua, họ đã mở được 3 mỏ khí đốt mới với tổng trữ lượng 2,15 tỷ m3.

Trước đó, Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban Năng lượng của Duma quốc gia, tức Hạ viện Nga Igor Ananskikh cũng đã đưa ra nhận định về sự cạn kiệt của các mỏ khí đốt lớn nhất của Ukraine.

Theo ông Ananskikh, nếu không mua khí đốt thì Ukraine sẽ không thể đủ lượng khí đốt qua mùa rét hiện nay.

“Tôi nghĩ rằng họ cần triển khai việc mua khí đốt từ Nga vì nó rẻ hơn”, ông Ananskikh nói trong một cuộc phỏng vấn với RT. Song, nghị sỹ này cũng cho rằng Ukraine cũng có thể mua khí đốt từ những nước khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm