Cuba triệu tập phiên họp Quốc hội bất thường, bầu nhiều lãnh đạo mới vào ngày 10/10

(PLVN) - Hội đồng Nhà nước Cuba ngày 30/9 đã thông qua việc tổ chức phiên họp bất thường của Quốc hội Cuba vào ngày 10/10.

Một phiên họp của Quốc hội Cuba.

Một phiên họp của Quốc hội Cuba.

Theo hãng tin Cuba News Agency, thông cáo của Hội đồng Nhà nước Cuba cho hay, phiên họp bất thường của Quốc hội Cuba sẽ bắt đầu vào lúc 10h00 sáng (giờ địa phương) ngày 10/10.

Việc triệu tập phiên họp được thực hiện theo Điều 122 của Hiến pháp Cuba và theo các quy định của Điều khoản tạm thời thứ hai trong Hiến pháp.

Tại phiên họp này, Quốc hội Cuba sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội và Thư ký Quốc hội.

Cũng theo chương trình nghị sự được công bố, tại phiên họp này, Quốc hội Cuba sẽ bầu các chức danh Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước và các thành viên khác của Hội đồng Nhà nước.

Theo tờ Cuba News, trước đó, ngày 19/9, Ủy ban ứng cử quốc gia của Cuba đã bắt đầu quá trình thu thập các đề xuất của các đại biểu theo Điều 215 của Luật Bầu cử.

Theo Hiến pháp mới của Cuba, Chủ tịch nước này sau khi được bầu cũng sẽ được bổ nhiệm làm Thủ tướng – chức danh mới được xác lập theo luật mới của nước này. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm