Cuộc không kích của Mỹ khiến ít nhất 30 người Afghanistan thiệt mạng

(PLO) - Cuộc không kích của Mỹ nhằm vào phiến quân Taliban tại tỉnh miền bắc Kunduz đã khiến 2 binh sĩ Mỹ và ít nhất 30 dân thường Afghanistan thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. 
 

Cuộc không kích khiến nhiều trẻ em thiệt mạng.

Cuộc không kích khiến nhiều trẻ em thiệt mạng.

Theo AFP, sau đợt không kích, các cuộc biểu tình đã nổ ra, người dân đã mang thi thể của nhiều trẻ em chất lên xe tải và diễu hành trên khắp các con đường của thành phố Kunduz trong sự phẫn nộ và tức giận. 

Vụ thảm sát khiến tình hình bất ổn càng trở nên đáng ngại hơn sau khi tháng trước, lần thứ hai trong năm, lực lượng Taliban tràn vào thành phố và lực lượng quân đội Afghanistan được NATO hậu thuẫn đã cố gắng kiểm soát những kẻ nổi dậy này.

Trước tình hình trên, quân đội Mỹ đã hỗ trợ lực lượng quân đội đặc biệt của Afghanistan, nhằm tiến hành những hoạt động chống lại phiến quân Taliban ở vùng ngoại ô thành phố khi chúng nổi dậy, trong đó có cả hỗ trợ từ trên không.  

Người phát ngôn tỉnh Kunduz, ông Mahmood Danish cho biết, “ vụ không kích khiến cho ít nhất 30 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 25 người khác bị thương, trong đó có cả trẻ em và trẻ sơ sinh khoảng 3 tháng tuổi ”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm