Cựu học viên Việt Nam quyên góp hỗ trợ Đức đối phó với dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Ngày 7/5, Tiến sĩ Phạm Mạnh Cường của Văn phòng Chính phủ đã đại diện cho các cựu học viên Việt Nam từng nghiên cứu, học tập hoặc làm việc tại Đức trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế cho Tiến sĩ Guido Hildner - Đại sứ Đức tại Việt Nam và ông Stefan Hase-Bergen - Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội. 

Hình ảnh tại lễ trao tặng. Ảnh: ĐSQ Đức tại Việt Nam

Hình ảnh tại lễ trao tặng. Ảnh: ĐSQ Đức tại Việt Nam

Theo Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, với học bổng của DAAD, nhiều người Việt Nam đã nghiên cứu, học tập hoặc làm việc tại Đức. Thời gian sống tại Đức là điểm khởi đầu cho nhiều người trong số họ có một sự nghiệp thành công tại Việt Nam. 

Việt Nam đã rất thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, chỉ có 271 trường hợp nhiễm bệnh và chưa có ca tử vong vì virus corona chủng mới. Trong 3 tuần qua, Việt Nam đã không có ca nhiễm mới tại cộng đồng.

Trong khi đó, các báo cáo về cuộc khủng hoảng dịch bệnh ở Đức cũng như về việc thiếu khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế đã được các cựu học viên Việt Nam lo lắng theo dõi và mong muốn được giúp đỡ. 

Các cựu học viên của DAAD bao gồm Giáo sư Nguyễn Thế Hoàng - Phó giám đốc Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 tại Hà Nội và Tiến sĩ Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc cơ sở tại Quảng Ninh của Trường Đại học Ngoại thương - đã kêu gọi các cựu học viên Đức tại Việt Nam quyên góp.

Hơn 450 cựu học viên đã nhanh chóng hưởng ứng tham gia và tổng cộng đã quyên góp được khoảng 300.000.000 đồng Việt Nam (tương đương khoảng 12.000 Euro)

Các cựu học viên muốn bày tỏ lòng biết ơn của họ dành cho khoảng thời gian tốt đẹp và khó quên với việc học tập và nghiên cứu tại Đức cũng như thể hiện sự chia sẻ của họ với người dân Đức. 

Tại buổi lễ trao tặng chính thức ngày 7/5, Tiến sĩ Phạm Mạnh Cường đã trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế cho Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner và ông Stefan Hase-Bergen - Trưởng đại diện Văn phòng DAAD tại Hà Nội. 

Số khẩu trang này bao gồm chi phí vận chuyển sẽ được chuyển tới chính phủ bang Saxon. Tiến sĩ Cường nhấn mạnh rằng, với việc trao tặng khẩu trang y tế này, các cựu học viên muốn bày tỏ mong muốn được chung tay với người dân Đức để đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ, Đại sứ Đức tại Việt Nam bày tỏ sự cảm kích sâu sắc đối với món quà của các cựu học viên và nhấn mạnh rằng, sự giúp đỡ nhiệt tình và mong muốn được đền đáp lại một phần nhỏ cho nước Đức của các cựu sinh viên là một dấu hiệu vô cùng tốt đẹp, mang lại niềm hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể cùng nhau vượt qua khủng hoảng đại dịch này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm