Cựu Thứ trưởng Ukraine bị bắt vì cáo buộc phản quốc

(PLVN) - Cựu quan chức Ukraine đã bị bắt giữ vì cáo buộc “gây thiệt hại lớn cho năng lực quốc phòng”.

Cựu quan chức Ukraine vừa bị bắt giữ.

Cựu quan chức Ukraine vừa bị bắt giữ.

Theo tờ UNIAN, Cơ quan an ninh SBU của Ukraine vừa bắt giữ một cựu Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraine.

SBU cáo buộc người này và một số quan chức của doanh nghiệp nhà nước Center Bezpeka và Công ty cổ phần Artem Holding mà nhà nước Ukraine có cổ phần đã hành động vì lợi ích của một công ty nước ngoài, đi ngược lại lợi ích của Ukraine.

“Họ đã cố ký kết một hợp đồng không có lợi với người nước ngoài để sản xuất và cung cấp dây chuyền sản xuất đạn pháo với tổng trị giá hơn 16,5 triệu USD. Do thỏa thuận bất hợp pháp này mà khoản tạm ứng trị giá hơn 8.2 triệu USD đã được chuyển tới tài khoản của công ty ở nước ngoài và bị các nhân vật có liên quan đến vụ việc đánh cắp”, SBU thông báo.

Vẫn theo cơ quan an ninh Ukraine, công ty nước ngoài đã không cung cấp thiết bị cho Ukraine. 

“Hành động của các nghi phạm đã gây nguy hiểm cho việc cung cấp đạn dược cho Lực lượng Vũ trang Ukraine”, SBU nói.

Danh tính của nghi phạm là quan chức cấp cao của Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraine chưa được giới chức nước này chính thức công bố nhưng truyền thông nước này cho biết nhân vật này là ông Yuriy Brovchenko. 

Tờ UNIAN cho hay, ông này bị bắt giữ vì cáo buộc phản quốc, “gây thiệt hại lớn cho năng lực quốc phòng” của Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc (LHQ) tại New York và Geneva đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến LHQ và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của LHQ.
Đọc thêm