Đại gia hàng hiệu sản xuất nước rửa tay

(PLVN) - Thay vì sản xuất nước hoa, các nhà máy nước hoa và mỹ phẩm của đại gia hàng hiệu Pháp LVMH sẽ sản xuất nước rửa tay để cung cấp miễn phí cho các bệnh viện công.

Đại gia hàng hiệu sản xuất nước rửa tay

Tập đoàn hàng xa xỉ Pháp sẽ sản xuất nước rửa tay khô để cung cấp miễn phí cho các bệnh viện của nước này.

Tờ The Guardian  đưa tin, 3 nhà máy nước hoa và mỹ phẩm của LVMH sẽ sản xuất 12 tấn nước rửa tay khô trong tuần này và chuyển giao miễn phí đến các cơ quan y tế Pháp, chủ yếu là 39 bệnh viện công ở thủ đô Paris.

Ba nhà máy của LVMH chủ yếu sản xuất nước hoa thương hiệu Christian Dior, Guerlain và Givenchy.

Ngoài LVMH, một số công ty khác cho biết sẵn sàng quyên góp vật tư y tế cho hệ thống bệnh viện. 

Những ngày qua, người dân Pháp đổ xô đi mua nước rửa tay vì sợ dịch virus corona chủng mới. Nhiều nhà thuốc giới hạn số lượng hàng bán ra ở mức mỗi người một chai.

Chính phủ Pháp ban hành quy định giới hạn giá bán lẻ sau khi có thông tin một số thương nhân lợi dụng dịch bệnh để trục lợi. Mỗi chai nước rửa tay 100 ml chỉ được bán với giá tối đa 3 euro.

Các nhà sản xuất khắp nước Pháp cũng đang tăng cường tuyển dụng công nhân, đẩy nhanh tiến độ sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường.

LVMH là chủ sở hữu của những thương hiệu xa xỉ nổi tiếng, như Cognac Hennessy, Whisky Glenmorangie, thời trang và nước hoa Louis Vuitton, Fendi, Donna Karan, Givenchy, Marc Jacobs, Kenzo, Christian Dior, đồng hồ TAG Heuer, hệ thống cửa hàng Saphora…

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm