Đại sứ Anh kêu gọi công dân tuân thủ luật pháp và phong tục Việt Nam

(PLVN) - “Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại đây, không nên kỳ vọng được đối xử đặc cách so với người địa phương”, Đại sứ Anh Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons nói trong thông điệp mới nhất gửi tới các công dân Anh tại Việt Nam.

Đại sứ Anh trong thông điệp gửi tới công dân Anh

Đại sứ Anh trong thông điệp gửi tới công dân Anh

Theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, thông điệp mới nhất của Đại sứ Anh Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons được thực hiện để chia sẻ một số lời khuyên với các công dân Anh lựa chọn sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhằm giúp họ giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

Thông điệp nhấn mạnh, cùng với việc các doanh nghiệp và cửa hàng không thiết yếu hiện đã tạm thời đóng cửa, người dân địa phương hay người nước ngoài tại Việt Nam đều đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh. 

““Cách ly xã hội” là điều mà tất cả chúng ta cần phải làm. Nhưng nó có nghĩa là gì? Tại Hà Nội nơi tôi đang sống, số lượng người ra đường đã giảm đáng kể. Bạn nên ở nhà nhiều nhất có thể và nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy luôn nhớ đeo khẩu trang. Đồng thời, cố gắng giữ khoảng cách tối thiểu 2m với những người xung quanh”, Đại sứ Anh Gareth Ward cho biết.

Theo Đại sứ Anh tại Việt Nam, những biện pháp này được thực hiện để đảm bảo an toàn và sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. 

“Chúng tôi khuyên bạn hãy tuân thủ luật pháp và phong tục Việt Nam để tránh bị xử phạt. Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại đây, không nên kỳ vọng được đối xử đặc cách so với người địa phương. Hãy tôn trọng luật pháp và chuẩn mực văn hóa của Việt Nam và hãy thể hiện rằng bạn đang chung sức góp phần ngăn chặn đại dịch toàn cầu này”, ông nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm