Dân Hàn đổ xô thưởng thức món Nhà lãnh đạo Kim chuẩn bị cho Tổng thống Moon

(PLO) - Nhiều người Hàn Quốc trưa 27/4 đã đổ xô đi ăn mỳ lạnh sau khi nhận được thông tin Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thưởng thức mỳ lạnh do một đầu bếp đặc biệt từ Bình Nhưỡng chuẩn bị.

Khách xếp hàng dài tại một nhà hàng mỳ lạnh kiểu Triều Tiên tại Seoul.

Khách xếp hàng dài tại một nhà hàng mỳ lạnh kiểu Triều Tiên tại Seoul.

Theo Yonhap, món mỳ lạnh nói trên sẽ được phục vụ 2 nhà lãnh đạo Hàn, Triều tại tiệc tiếp đón buổi tối trong chương trình hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa 2 nước. 

Tuy nhiên, trước đó, ngay trong trưa 27/4, nhiều người Hàn Quốc đã xếp hàng đi ăn mỳ lạnh, hay còn được gọi là “naengmyeon” tại Triều Tiên, mừng cuộc gặp đầu tiên trong nhiều năm giữa lãnh đạo 2 miền Triều Tiên.

Tại các nhà hàng nấu mỳ lạnh kiểu Triều Tiên nổi tiếng tại Seoul, thực khách phải xếp hàng chờ được phục vụ.

Một người làm tại nhà hàng Pildong Myunok cho biết toàn bộ 2 tầng của nhà hàng đã có người đặt hết chỗ trước buổi trưa. Lượng khách đến nhà hàng đông hơn bình thường, tương đương mức cao điểm của mùa hè.

Còn tại nhà hàng nấu mỳ lạnh kiểu Triều Tiên nổi tiếng khác tên Bongpiyang ở phía đông Seoul, những chiếc xe hơi vẫn nườm nượp kéo đến dù nhà hàng không còn một chỗ trống.

Nhiều người cho biết họ quyết định đi ăn mỳ lạnh Triều Tiên sau khi xem truyền hình trực tiếp hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Mỹ - Hàn.

Trước đó, trong phát biểu khai mạc hội nghị với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết các nhân viên của ông đã phải rất nỗ lực để mang món naengmyeon Bình Nhưỡng tới Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm