Dân Thái Lan xếp hàng đón linh cữu nhà vua Bhumibol

(PLO) - Bất chấp thời tiết nóng nực, hàng nghìn người dân Thái Lan chiều nay (14/10) đã xếp hàng dọc những tuyến phố ở xung quanh Cung điện hoàng gia ở thủ đô Bangkok để hướng mắt theo đoàn xe tang lễ chở linh cữu Vua Bhumibol Adulyadej từ Bệnh viện về cung điện.

Người dân Thái Lan từ khắp nơi đổ về đón lĩnh cữu nhà vua.

Người dân Thái Lan từ khắp nơi đổ về đón lĩnh cữu nhà vua.

Theo Reuters, đoàn xe, trong đó có xe của người kế vị nhà vua vừa băng hà – Thái tử Maha Vajiralongkorn – đã chậm rãi di chuyển qua khu phố cổ ở Bangkok, nơi những người dân mặc đồ đen đang đứng xếp hàng để tiễn đưa nhà vua.  

Nhiều người đã bật khóc nức nở khi chiếc xe chở linh cữu của Vua Bhumibol xuất hiện.

Ông Suthad Kongyeam, 53 tuổi, là một trong nhiều người xếp hàng ở gần Cung điện hoàng gia Thái Lan để chờ thi thể nhà vua được đưa đến đây,

Ông này cho biết ông cảm giác như vừa mất đi người cha của mình.

Theo truyền thống, thi hài của các thành viên trong hoàng gia Thái Lan sẽ được đặt trong một tháp bằng vàng nhưng Hoàng gia Thái Lan cho hay truyền thống này đến nay đã không được duy trì và thi hài nhà vua sẽ được đặt trong một quan tài với một tháp vàng mang tính biểu tượng được đặt ở gần.

Vào cuối ngày 14/10, Thái tử Vajiralongkorn sẽ chủ trì lễ tụng kinh cầu siêu do các nhà sư thực hiện ở hoàng cung.

Hầu hết người dân Thái Lan ở thủ đô và các thị trấn trên khắp Thái Lan hôm nay đều bận đồ đen nhưng các cửa hàng vẫn mở cửa kinh doanh bình thường.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 13/10 tuyên bố an ninh là ưu tiên hàng đầu của ông và đã ra lệnh triển khai thêm binh lính để bảo đảm trật tự trên khắp cả nước.

Thị trường chứng khoán Thái Lan cũng đã tăng điểm vào cuối ngày 14/10 dựa vào hy vọng về một cuộc chuyển giao ngai vàng theo đúng trật tự trong tương lai. 

Một số hình ảnh khác tại Thái Lan chiều nay: 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm