Đánh bom kinh hoàng gần Đại sứ quán Đức, 80 người chết, hàng trăm người bị thương

Vụ đánh bom xảy ra gần Đại sứ quán Đức trong khu ngoại giao đoàn tại trung tâm thủ đô Kabul khoảng 8h30 hôm nay, 31/5 (giờ địa phương), khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Đánh bom kinh hoàng gần Đại sứ quán Đức, 80 người chết, hàng trăm người bị thương

Đến khoảng 15h cùng ngày, thông tin từ Bộ Y tế Afghanistan, có ít nhất 80 người thiệt mạng và khoảng 350 người bị thương.

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan nhận định, số người chết có thể còn tăng do nạn nhân tiếp tục được chuyển đến các bệnh viện.

VnExpress, Zing.vn dẫn tin từ báo nước ngoài cho biết, phần lớn nạn nhân là thường dân. Sức ép từ vụ nổ lớn đến nỗi nó khiến hàng loạt cửa sổ ở các tòa nhà cách đó hàng trăm mét vỡ tung. Hàng chục ôtô đậu gần đó đều bị cháy rụi.

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Marielle de Sarnez từ các báo nước ngoài, nói đại sứ quán Pháp và Đức ở Kabul có bị hư hại trong vụ việc, dường như không có quan chức ngoại giao nào bị thương. Đại sứ quán Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, có 2 nhân viên đại sứ quán nước này bị thương nhẹ. 

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm của vụ tấn công trên. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra trong bối cảnh nhóm phiến quân Taliban đang tăng cường các cuộc tấn công vào mùa Xuân. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm