Đe dọa đánh bom máy bay ở Mỹ

(PLVN) - Sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage ở bang Alaska của Mỹ đã mở cửa trở lại trong sáng 2/5, sau khi nhà chức trách phải đóng cửa không phận khu vực này trước đó do một máy bay vận tải bị đe dọa đánh bom.

Một chiếc máy bay chở hàng của China Airlines hạ cánh trên đường băng tại sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage vào ngày 2/5/2020.

Một chiếc máy bay chở hàng của China Airlines hạ cánh trên đường băng tại sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage vào ngày 2/5/2020.

Trong một thông báo, cảnh sát Anchorage cho biết chiếc máy bay vận tải của hãng hàng không China Air sau khi cất cánh từ thành phố Seattle bay tới Đài Bắc (Đài Loan) đã phải chuyển hướng do có một cuộc điện thoại đe dọa đánh bom.

Chiếc máy bay vận tải đã được kiểm tra tại khu vực biệt lập và an toàn của sân bay Anchorage. Tuy nhiên, không có thiết bị nổ nào được tìm thấy. 

Cuộc gọi đe dọa được gọi tới sân bay Seattle. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và cảnh sát Anchorage đã chỉ đạo điều tra và hiện đang tập trung truy tìm nguồn gốc lời đe dọa nói trên 

Sân bay đã đóng cửa một thời gian ngắn để xử lý vụ việc. Các chuyến bay trở về Sân bay Quốc tế Ted Stevens Anchorage đã tạm thời bị hoãn trong sáng 2/5, các chuyến bay tới Anchorage bị chuyển hướng tới Sân bay quốc tế Fairbanks.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm