“Đệ nhất cảnh khuyển” của ông Biden bị “tống” về quê vì cắn nhân viên Nhà Trắng

(PLVN) - Hai con chó chăn cừu Đức của Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã được trả về nhà gia đình Biden ở bang Delaware vào tuần trước sau có hành vi tấn công một nhân viên Nhà Trắng, CNN đưa tin hôm 8/3.

Hai chó cưng của gia đình Biden.

Hai chó cưng của gia đình Biden.

Là chó cưng của vợ chồng tổng thống Mỹ, hai chú chó Major (3 tuổi) cùng với Champ (13 tuổi) được truyền thông Mỹ gọi là "đệ nhất cảnh khuyển", và chúng đã được gia đình Tổng thống đưa đến ở cùng trong Nhà Trắng từ tháng Giêng, chưa đầy một tuần sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống.

Theo CNN, ít nhất một nhân viên an ninh Nhà Trắng đã bị chú chó tên Major cắn nhưng không nói rõ mức độ thương tích. Tuy nhiên, sự việc được coi là đủ nghiêm trọng đến mức Major bị gửi về nhà ở thành phố  Wilmington, Delaware. Champ cũng bị "vạ lây" và phải về quê theo Major, dù con chó 13 tuổi này đã khá già yếu và không có hành vi hung hăng.

Chó Major được vợ chồng ông Biden nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ động vật tháng 11/2018. Cả Major và Champ đều thuộc giống chó chăn cừu Đức nhưng Major tỏ ra hung hăng hơn.

Theo CNN, chó cưng của ông Biden đã nhảy, sủa và lao vào các nhân viên an ninh Nhà Trắng. Bản thân ông Biden cũng từng bị thương ở chân khi chơi đùa cùng chó cưng hồi cuối tháng 11/2020.

Hiện chưa rõ hai chó cưng này có thể trở lại Nhà Trắng hay không. 

Đệ nhất phu nhân Jill Biden hồi tháng trước chia sẻ một trong những thách thức của bà ở Nhà Trắng là giúp hai chú chó cưng của gia đình làm quen với nơi ở mới.

"Hai đứa nó phải đi thang máy, vốn không phải điều quen thuộc với cả hai, lại phải chạy nhảy và chơi đùa dưới con mắt giám sát của rất nhiều người ở bãi cỏ phía nam Nhà Trắng", bà Jill Biden chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Kelly Clarkson.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm