Đệ nhất phu nhân Melania Trump cứu chồng khỏi “bàn thua trông thấy”

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Đệ nhất Phu nhất Melania cứu “một bàn thua trông thấy” khi ông không nhận ra bức tượng mà chính ông đã tặng Nữ hoàng Anh hồi mùa hè năm ngoái, hiện được trưng bày trong Điện Buckingham.

Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân được Nữ hoàng Anh tiếp đón trọng thị.

Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân được Nữ hoàng Anh tiếp đón trọng thị.

Theo tờ Independent, tình huống trên xảy ra khi Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân được Nữ hoàng Anh dẫn đi tham quan phòng trưng bày các tác phẩm tạo tác của Mỹ được đặt trong cung điện Hoàng gia Anh.

Trong số những tác phẩm ở đó có bức tượng một con ngựa bằng hợp kim chì đánh bóng trắng. Đây chính là bức tượng mà ông đã tặng Nữ hoàng khi thăm Windsor vào tháng 7 năm ngoái. 

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có nhận ra món quà đó hay không, Tổng thống Mỹ đã đáp “không”! 

Ngay lập tức, bà Melania Trump đã có màn giải cứu chồng khỏi bị xấu hổ bằng cách nói: “Tôi nghĩ đây là món quà chúng tôi đã tặng Nữ hoàng”.

Trước đó, ông Trump cũng đã bị giới truyền thông “chớp” được khoảnh khắc dường như chỉ nắm lấy những ngón tay của Nữ hoàng khi được đón chào đến Cung điện Buckingham. 

Tổng thống Mỹ đang có chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày, từ ngày 3 đến 5/6 tới Anh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Trump và bà Melania sẽ dùng bữa trưa và bữa tối cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth, uống trà với Thái tử Charles tại Điện Buckingham. 

Ông Trump cũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày D-Day và tới thăm tu viện Westminster. 

Phát biểu trước khi tới Anh, Tổng thống Mỹ cho biết ông trông đợi nhiều vào chuyến thăm này, đồng thời nhắc tới khả năng đạt được thỏa thuận thương mại rất lớn giữa 2 nước trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm