Điệp viên FBI nhắn tin chỉ trích ông Trump bị sa thải

(PLO) - Ông Peter Strzok – điệp viên FBI từng bị Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đảng viên đảng Cộng hòa chỉ trích vì đã gửi tin nhắn miệt thị ông Trump trong thời gian diễn ra cuộc vận động tranh cử Tổng thống năm 2016 - vừa bị sa thải.

Ông Peter Strzok.

Ông Peter Strzok.

Theo Reuters, thông tin trên được luật sư của ông Strzok tiết lộ. Như vậy, ông này là nhân viên cao cấp thứ 3 bị sa thải khỏi FBI dưới thời ông Trump, bao gồm cựu Giám đốc FBI James Comey. Trước đây, ông Strzok từng là phó trợ lý giám đốc FBI, phụ trách công việc phản gián.

Tuy nhiên, sau khi các điều tra viên nội bộ của Bộ tư pháp Mỹ phát hiện ông Strzok là người đã nhắn tin miệt thị ông Trmp trong suốt thời gian diễn ra cuộc vận động tranh cử tổng thống năm 2016, ông này đã bị điều chuyển công tác từ nhóm điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống năm 2016 do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller dẫn đầu sang tham gia điều tra về chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Ông Aitan Goelman - luật sư của ông Strzok - cho biết, đương kim Phó giám đốc FBI David Bowdich đã quyết định sa thải thân chủ ông.

Luật sư Goelman cũng cáo buộc quyết định sa thải ông Strzok là trái với khuyến cáo của Văn phòng Trách nhiệm Nghề nghiệp của FBI. Văn phòng này chỉ yêu cầu đình chỉ công tác của ông Strzok trong 60 ngày và tước quyền giám sát của ông vì vụ việc tin nhắn.

Luật sư Goelman cho rằng việc thân chủ của ông bị sa thải có động cơ chính trị và rằng các tin nhắn của ông Strzok có nội dung chống đối ông Trump là phát biểu chính trị được Tu chính án thứ Nhất bảo vệ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc (LHQ) tại New York và Geneva đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến LHQ và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của LHQ.
Đọc thêm