Điều ngạc nhiên người Ấn Độ chưa từng nhìn thấy 30 năm qua

(PLVN) - Lệnh “đóng cửa” để tránh lây lan virus SARS-CoV-2 ở Ấn Độ đã dẫn đến một điều lạ kì – đó là có thể nhìn thấy dãy Himalaya từ cách xa 200km.

Núi Himalaya được nhìn thấy từ khoảng cách 200km lần đầu tiên sau 30 năm.

Núi Himalaya được nhìn thấy từ khoảng cách 200km lần đầu tiên sau 30 năm.

Điều đó là bởi việc người Ấn Độ ở yên trong nhà đã làm giảm ô nhiễm không khí xuống mức thấp nhất, vì vậy một số người có thể nhìn thấy dãy Himalaya từ khoảng cách 200km lần đầu tiên sau 30 năm.

Tuyệt vời, đáng kinh ngạc, lớn, gây sốc, chưa từng có, một hiện tượng hiếm gặp, đó là những gì đã được thảo luận trên các mạng xã hội, đặc biệt là bởi những người sống ở quận Jalandhar Punjab ở Ấn Độ.

Sant Balbir Singh Seechewal nói với SBS Hindi,  ông chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này trước đây.  Còn cựu vận động viên cricket Ấn Độ Harbhajan Singh nói rằng đó là một trải nghiệm chưa từng tồn tại trước đó.

Ô nhiễm Ấn Độ đến mức 'rất thấp'. Ấn Độ, một quốc gia có gần 1,4 tỷ dân, đã áp đặt phong tỏa do đại dịch COVID-19 kể từ ngày 22/3. Không chỉ giao thông dừng lại, mà nhà máy cũng đóng cửa. Ủy ban Ô nhiễm Trung ương Ấn Độ cho biết, lệnh giới nghiêm quốc gia và việc đóng cửa lãnh thổ kể từ ngày 22/3 đã cải thiện đáng kể chất lượng không khí của đất nước.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết giới hạn an toàn cho chất lượng không khí là giữ các hạt PM2,5 dưới 20mg / m3.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Ấn Độ, cho đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đã vượt quá 4.000 với hơn 100 người chết.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm