Điều tra cáo buộc Thống đốc New York Cuomo quấy rối tình dục

(PLVN) - Tổng công tố bang New York đã chỉ định công tố viên điều tra các cáo buộc thống đốc Andrew Cuomo quấy rối tình dục.

Thống đốc New York Andrew Cuomo.

Thống đốc New York Andrew Cuomo.

Theo tờ Wall Street Journal dẫn lời tổng công tố Letitia James nói ngày 8/3 (giờ địa phương): "Chúng tôi cam kết điều tra độc lập và toàn diện sự thật. Joon H. Kim và Anne L. Clark là các chuyên gia luật độc lập đã có hàng thập kỷ kinh nghiệm điều tra và chiến đấu gìn giữ luật pháp." 

Cuộc điều tra tiến hành sau khi nhiều nữ cựu trợ lý đứng ra tố cao ông Cuomo sàm sỡ. Thống đốc New York bác bỏ các cáo buộc nhưng đã xin lỗi vì "vô tình" khiến người khác "bất tiện".

Nhưng sức ép lên thống đốc Cuomo ngày càng lớn. Theo CNN, nhiều nghị sĩ Dân chủ đã lên tiếng kêu gọi ông Cuomo từ chức. "New York vẫn còn trong dịch và đối mặt với tác động kinh tế, y tế và xã hội từ virus. Chúng ta cần lãnh đạo mà không bị mất tập trung mỗi ngày. Tốt nhất là thống đốc Cuomo nên từ chức", nghị sĩ Andrea Stewart-Cousins nói.

Còn Đài Fox News cho biết, nhóm các nghị sĩ Cộng hòa đã đưa ra nghị quyết luận tội ông Cuomo liên quan đến các cáo buộc quấy rối tình dục và bê bối trong ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 tại các nhà dưỡng lão ở bang này.

Theo Guardian, cuối tuần trước, thêm hai phụ nữ đứng ra tố cáo ông Cuomo. Cựu trợ lý báo chí Karen Hinton của thống đốc New York cho biết chính trị gia này yêu cầu bà đến phòng khách sạn sau giờ làm để sàm sỡ. Cựu trợ lý khác là Anna Liss nói thống đốc New York đụng chạm và hôn tay mình.

Trước đó, cựu trợ lý Charlotte Bennett của ông Cuomo cáo buộc ông quấy rối tình dục. Cô Bennett cho biết mình có can đảm đứng ra sau khi đọc thông tin cựu trợ lý Lindsey Boylan tố cáo thống đốc Cuomo cưỡng hôn. Ngoài ra, một phụ nữ khác là Anna Ruch nói rằng bị ông Cuomo chạm mặt và hỏi có thể hôn cô hay không.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm