Đỉnh dịch ở Mỹ có thể đến trong tuần này

(PLVN) - Sự bùng phát COVID-19 có thể lên đến đỉnh điểm tại Hoa Kỳ trong tuần này, Reuters dẫn lời một quan chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết trong bản tin tối nay – 13/4.

Ảnh:  REUTERS

Ảnh: REUTERS

Hoa Kỳ, với dân số lớn thứ ba thế giới, đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong từ COVID-19 hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Theo thống kê của Reuters đến sang thứ Hai – 13/4, nước này ghi nhận hơn 22.000 tử vong do COVID-19.

Trong 4 ngày liên tiếp gần đây, mỗi ngày khoảng 2.000 trường hợp tử vong đã được báo cáo, số lượng lớn nhất trong ở trong và xung quanh thành phố New York. Các chuyên gia cho biết số liệu thống kê chính thức đã đánh giá thấp số người thực sự mắc bệnh hô hấp, đã loại trừ các trường hợp tử vong tại nhà. 

“Hiện tại, chúng tôi đang gần đạt đến đỉnh điểm”, Robert Robert Redfield, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nói với chương trình NBC's Today, “Bạn sẽ biết khi nào bạn ở đỉnh cao khi ngày hôm sau thực sự ít hơn ngày hôm trước.”

Các yêu cầu ở nhà để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh diễn ra trong nhiều tuần ở nhiều khu vực của đất nước, đã gây ra một tổn thất lớn cho nền kinh tế, đặt ra câu hỏi về cách nước này có thể duy trì việc đóng cửa kinh doanh và kiềm chế đi lại nữa hay không.

Vào Chủ nhật – 13/4, một quan chức chính quyền của Trump đã chỉ ra ngày 1/5 có thể là thời điểm phù hợp để giảm bớt các hạn chế tuy nhiên vẫn chưa chắc rằng liệu mục tiêu đó có được đáp ứng hay không.

Bà Nancy Pelosi, người phát ngôn của Hạ viện Hoa Kỳ, cảnh báo rằng nước này chưa sẵn sàng chấm dứt việc đóng cửa. “Tất cả chúng ta đều mong muốn chấm dứt các lệnh ngừng hoạt động để người Mỹ có thể quay trở lại làm việc bình thường, bà Nancy Pelosi nói, “Tuần này Quốc hội sẽ nghiên cứu các biện pháp tiếp theo để làm dịu cơn bão của đại dịch.”

Cùng chuyên mục
Đọc thêm