Đối thủ cạnh tranh với ông Trump nhận được sự ủng hộ mới

(PLVN) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 28/4 chính thức bày tỏ sự ủng hộ nỗ lực chạy đua vào Nhà Trắng của ông Joe Biden.

Ông Biden và bà Clinton.

Ông Biden và bà Clinton.

Theo AFP, trong một video trực tuyến, bà Hillary Clinton nói với ông Biden rằng bà muốn góp thêm tiếng nói cùng với nhiều người đã ủng hộ ông Biden trở thành tổng thống Mỹ.

“Tôi ước ông là tổng thống ngay bây giờ”, bà Clinton - người giành được chiếc vé của đảng Dân chủ ra tranh cử tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhưng thua trước ông Donald Trump, khi đó là ứng viên của đảng Cộng hòa – nói.

“Ông Joe Biden đã chuẩn bị cho thời điểm này cả đời mình”, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ nói thêm đồng thời cho biết bà đã từng làm việc với ông Biden.

Bà Clinton từng phục vụ tại Thượng viện Mỹ cũng với ông Biden và là Ngoại trưởng Mỹ trong 4 năm khi ông Biden còn là Phó tổng thống của ông Barack Obama.

Ông Biden cũng đã lên tiếng cảm ơn bà Clinton vì sự ủng hộ của bà, gọi bà là “người phụ nữ nên trở thành tổng thống Mỹ ngay bây giờ”.

Ông Biden hiện là ứng cử viên của đảng Dân chủ được cho là sẽ đối mặt với ông Trump trong cuộc bầu cử ngày 3/11 dù ông sẽ không được đề cử chính thức cho đến khi đại hội của đảng được tiến hành.

Lịch trình của sự kiện này đã bị đẩy lùi đến tháng 8 vì sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ.

Vị cựu Phó tổng thống 77 tuổi cho đến nay đã được ông Obama ủng hộ và là đối thủ một thời của các ứng cử viên của đảng Dân chủ khác là như ông Bernie Sanders và bà Elizabeth Warren cùng một số người khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm