Động đất cực mạnh ở Italy, ít nhất 10 người thiệt mạng

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ động đất 6,2 độ Richter vừa xảy ra tại miền Trung Italy, khoảng 3h30 hôm nay, 24/8, giờ địa phương.

Động đất cực mạnh ở Italy, ít nhất 10 người thiệt mạng

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) trước đó cho biết trận động đất này mạnh 6,4 độ Richter, đồng thời công bố "báo động đỏ" về nguy cơ thiệt hại.

Trận động đất xảy ra cách thành phố Perugia 47 km về phía Đông Nam và có thể cảm nhận được sự rung lắc tại thủ đô Rome. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km.

Động đất mạnh đã gây thiệt hại nặng ở các khu vực gồm Lazio, Umbria và Marche, khiến hàng chục tòa nhà bị sập. Giới chức địa phương cho biết hàng chục ngôi làng đã bị tàn phá, khả năng con số thiệt hại về người và tài sản sẽ tiếp tục tăng lên. 

Một chiếc xe hơi bị bẹp nóc vì gạch rơi. Ảnh: VietNam+

Trưởng thị trấn Amatrice, Sergio Pirozzi thông báo động đất đã đã phá hủy 1/2 thị trấn với tổng cộng 2.600 dân này, nhiều người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát, lở đất xảy ra tại nhiều nơi, trong khi đó 1 cây cầu có nguy cơ bị sập, khiến nhiều tuyến đường bị cô lập, gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

“Các tuyến đường ra vào thị trấn đều bị chặn. Một nửa thị trấn đã bị đổ sụp. Rất nhiều người đang mắc kẹt trong đống đổ nát. Hiện tượng sạt lở đất cũng đã xảy ra và có thể một cây cầu đã sập”, ông Perozzi nói.

Cũng theo thông báo của USGS, chỉ một giờ sau trận động đất này, Italy tiếp tục phải chứng kiến hai dư chấn mạnh 5,4 và 5,1 độ Richter.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm