Động thái bất ngờ của Thủ tướng Ukraine giữa tin đồn sắp mất chức

(PLVN) - Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk đã đệ đơn yêu cầu Tòa án hành chính Kiev cấm Chủ tịch Quốc hội Dmytro Razumkov xem xét lá thư từ chức của ông. 

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Đài 112 dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của tòa án cho biết, trong đơn, ông Honcharuk cũng đã đề nghị tòa cấm Chủ tịch Quốc hội xem xét đơn từ chức của bất kỳ bộ trưởng nào trong Chính phủ tại phiên họp dự kiến diễn ra vào chiều nay, 4/3.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã triệu tập phiên họp bất thường của Quốc hội vào ngày 4/3.

Chương trình nghị sự của phiên họp sẽ bao gồm một số chủ đề, cụ thể là các hoạt động của Nội các Ukraine, công việc của Bộ Nội vụ Ukraine, Dịch vụ An ninh Nhà nước, Cục Điều tra Nhà nước, Cục Chống Tham nhũng Quốc gia, Văn phòng Công tố viên...

Theo một số nguồn tin của đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Zelensky, tại cuộc họp của đảng ngày 3/3, ông Zelensky đã đề nghị miễn nhiệm Thủ tướng Oleksiy Honcharuk và đề cử Phó Thủ tướng Denys Shmyhal thay vào vị trí này.

Theo nghị sỹ đảng Người phụng sự nhân dân cầm quyền Oleksandr Kachura, ngày 3/3, Thủ tướng Oleksiy Honcharuk đã đệ đơn từ chức lên Chủ tịch Quốc hội Dmytro Razumkov.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm