Dự định bất ngờ của Iran với ông Trump trong vụ giết Tướng Soleimani

(PLVN) - Chánh án Tòa án Tối cao Iran Ebrahim Raisi đã tuyên bố ý định của Tehran về việc kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump vì vụ giết Tướng Qasem Soleimani.

Tướng Qasem Soleimani.

Tướng Qasem Soleimani.

“Chúng tôi sẽ không để ông ấy yên ổn, ông ấy sẽ phải xuất hiện trước tòa án quốc tế”, hãng tin Fars dẫn lời ông Raisi nói.

Theo hãng tin Sputnik, truyền thông Iran dẫn lời Chánh án Tòa án tối cao của nước này cho hay, Hội đồng Nhân quyền Iran sẽ cùng với Bộ Ngoại giao đảm nhiệm việc theo đuổi vụ kiện.

Quan hệ giữa Mỹ và Iran gần đây trở nên căng thẳng khi ông Trump ra lệnh tiến hành vụ không kích khiến Thiếu tướng Qassem Soleimani - Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) – thiệt mạng hôm 3/1. 

Iran sau đó đã phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ và liên quân ở Iraq nhằm trả đũa, dấy lên những lo ngại về khả năng bùng nổ chiến tranh giữa 2 nước.

Iran ngày 8/1 cũng đã phóng tên lửa trúng 1 máy bay chở khách của Ukraine, khiến máy bay bị rơi và toàn bộ 176 người trên chuyến bay thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm