Dữ liệu về tên lửa mới nhất của Nhật Bản có thể bị tin tặc đánh cắp

(PLVN) - Dữ liệu về loại vũ khí tên lửa siêu tốc mới nhất có thể bị tin tặc đánh cắp trong cuộc tấn công hacker quy mô lớn vào công ty Nhật Bản Mitsubishi Electric, báo Asahi hôm nay đưa tin.

Ảnh:AP

Ảnh:AP

Đây là lần đầu tiên có sự rò rỉ thông tin về một đối tượng cụ thể. Bộ Quốc phòng Nhật đang điều tra vụ việc.

Theo thông tin từ các nguồn chính phủ được tờ báo Asahi trích dẫn, tin tặc đánh cắp dữ liệu yêu cầu về hiệu suất tên lửa được gửi đến các nhà thầu. Mitsubishi Electric thua thầu và một công ty khác nhận được đơn đặt hàng. 

Các yêu cầu kỹ thuật không phải là bí mật quốc gia, nhưng chúng chứa thông tin quan trọng như phạm vi bay, độ ổn định nhiệt học và lực đẩy, tuy nhiên  các thông số kỹ thuật này có thể thay đổi trong quá trình phát triển.

Kể từ năm 2018, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã phát triển một tên lửa thay đổi tốc độ cao, tương tự loại đã có ở Nga, Mỹ và Trung Quốc.

Trước đây đã có tin hai nhóm tin tặc là Tick và BlackTech có thể đã tham gia vào cuộc tấn công vào Mitsubishi Electric. Tick Group chủ yếu chuyên lấy cắp thông tin có tính chất phòng thủ. Nhóm BlackTech tương đối mới và không có nhiều thông tin. Họ tham gia vào vụ đánh cắp thông tin doanh nghiệp ở Đài Loan và Nhật Bản.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm