Đưa ngư dân Việt bị Papua New Guinea bắt giữ về nước

(PLO) - Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi đưa 2 ngư dân bị Papua New Guinea bắt giữ do vi phạm vùng biển, đánh bắt trái phép về nước an toàn, tình trạng sức khỏe tốt vào ngày 5/3.

Cảnh sát Papua New Guinea. Ảnh: theaustralian.com.au

Cảnh sát Papua New Guinea. Ảnh: theaustralian.com.au

Như vậy, đến nay, 3 ngư dân trong tổng số 15 ngư dân thuộc tàu cá QNg 95996TS bị Papua New Guinea giam giữ đã về nước. Cục Lãnh sự đang tiếp tục theo dõi, phối hợp với phía Papua New Guinea, Tổ chức Di cư quốc tế và các Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines hoàn tất các thủ tục đưa 13 ngư dân còn lại về nước khi án phạt kết thúc, dự kiến vào hôm nay (11/3).

Thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, vừa qua, Cục Nhập cư Philippines đã ký lệnh thả tàu An Biên cùng 16 thuyền viên. Đây là kết quả những nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, Công ty phái cử Bình Minh và các đơn vị chức năng trong nước. Theo thông báo của Công ty Bình Minh, 16 thuyền viên đã về nước an toàn.

Tàu An Biên bị bắt ngày 22/2/2015 do chuyên chở 152.000 bao gạo không có giấy phép nhập khẩu chính ngạch. Tàu thuộc sở hữu của Công ty cho thuê tài chính I thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tàu An Biên bị phạt hành chính và tịch thu 152.000 bao gạo. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm