Đức Hồng y George Pell bị cảnh sát Úc điều tra vì lạm dụng tình dục trẻ em

(PLO) -Ngày 28/7, cảnh sát Úc tiếp tục điều tra khiếu nại lạm dụng tình dục trẻ em đối với Đức Hồng Y George Pell, tổng trưởng bộ Kinh tế Tòa Thánh Vatican , tuy nhiên họ vẫn chưa quyết định được đến được việc có nên khởi tố hay không. 

Đức Hồng Y George Pel

Đức Hồng Y George Pel

Theo AFP, lời cáo buộc được đưa ra từ hai người đàn ông trung niên, tầm 40 tuổi, nói rằng họ bị sàm sỡ bởi Đức Hồng Y Pell từ những mùa hè năm 1978-79 tại hồ bơi Eureka tại thành phố Ballarat, nơi ông còn là linh mục. 

Đài phát thanh ABC của Úc dẫn lời cáo buộc Hồng Y Pell từ Lyndon Monument: “Hồng Y động chạm vào bộ phận nhạy cảm và ngoài quần đùi”. Đài còn cáo buộc Hồng Y Pell khỏa thân trước mặt ba bé trai, từ 8 đến 10 tuổi, tại phòng thay đồ câu lạc bộ lướt ván Torquay vào mùa hè năm 1986-87. Ngoài ra, đài ABC còn được cảnh sát cung cấp 8 lời khai từ đơn khiếu nại, người làm chứng và thành viên gia đình. 

Chỉ huy lực lượng Cảnh sát bang Victoria Graham Ashton cho biết vụ việc đã được đưa lên văn phòng công tố để xem xét xem có câu trả lời cho sự việc hay không. Tuy nhiên, Hồng Y Pell một mực bác bỏ mọi lời cáo buộc và cho rằng bị hãm hại. Ông cũng đã yêu cầu một cuộc điều tra vào tuyên bố việc cảnh sát rò rỉ thông tin đã được chuyển đến  Ủy ban Chống tham nhũng (IBAC).

Về phía tổng giám mục Sydney và Melbourne cho rằng Hồng Y Pell xứng đáng giả định vô tội. Tổng giám mục Sydney Denis Hart, đã quen Hồng Y Pell 55 năm, cho biết: “lời cáo buộc trên đài ABC không phản ánh đúng con người mà tôi biết hoặc có những hành động như vậy trong nhiều năm tôi quen Hồng Y Pell” 

Lời cáo buộc được đưa ra sau vài tháng Hồng Y Pell nhận tội có liên quan đến vụ bê bối ấu dâm tại Victoria những năm 1970. Hồng Y cũng bị cáo buộc có lạm dụng tình dục khi còn là tổng giám mục Sydney năm 2002, nhưng sau đó được trắng án. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm